Chào mừng đến với Thế Giới Đồng Hồ chính hãng Sevla Watch. TOP #1 về giá

BÀI HỌC TỪ CHIẾC ĐỒNG HỒ CỦA TỈ PHÚ LÝ GIA THÀNH

Tỷ phú giàu nhất châu Á Lý Gia Thành (Li Ka-shing) hoàn toàn có khả năng sắm những vật dụng xa xỉ, nhưng ông lại chỉ sử dụng chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời Citizen Eco-Driven với giá 500 USD.  Tuy với nhiều người, 500 USD không phải là con số nhỏ, song với Lý Gia Thành – người giàu nhất Hong Kong – lựa chọn đồng hồ giá 500 USD là một ngạc nhiên thú vị.  Theo Bloomberg, ông Lý cũng chỉ vừa mới “nâng đời” lên chiếc Citizen Eco-Drive giá 500 USD này. Trước kia, ông vẫn chỉ đeo chiếc Seiko suốt hàng thập kỷ và tránh xa các loại đồng hồ đắt giá như Rolex, Panerais và Patek Philippe.
 

Chiếc đồng hồ đã theo ông Lý Gia Thành trong nhiều năm
 
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú 88 tuổi này đã giải thích vì sao ông “chuyển” sang dùng chiếc Citizen 3 năm trước “Dù chỉ có 5 phút, bạn vẫn có thể sạc nó, bạn không cần phải thay pin và bạn có thể đeo nó khi đi bơi”.  
 
Khi được hỏi, liệu bạn bè có trêu chọc ông về chiếc đồng hồ giá rẻ không, tỷ phú Hong Kong trả lời “Không, vì họ biết tính tôi”.  
 
Ông Lý cũng không bao giờ ngần ngại nói về tính tiết kiệm của mình. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune, ông đã mở đầu bằng chủ đề về đồng hồ “Đồng hồ của anh thật sang trọng, cái của tôi phải rẻ hơn của anh đến 50 USD. Đây là chiếc đồng hồ của công việc chứ không phải tôi không thể mua chiếc đắt tiền hơn”.  
 
Ông Lý còn cho biết, ông rất thích chiếc đồng hồ này vì không phải luôn để mắt tới nó. “Nếu đó là chiếc đồng hồ giá hàng trăm nghìn USD thì tôi phải rất cẩn thận. Song nó đáng giá có vài trăm đô, tôi có thể chơi golf, đi bơi, tập thể dục mà không phải trông chừng”.  
 
Một điều chú ý hơn nữa là tỷ phú này đặt đồng hồ chạy nhanh hơn bình thường 30 phút. “Tại sao ư? Vì nếu tôi có lỡ quên một cuộc hẹn ở bất cứ đâu tại Hong Kong, thì tôi vẫn có thể tới đó trong vòng nửa tiếng”, người giàu nhất châu Á cho biết thêm.
 

 
Theo thống kê của Tạp chí Bloomberg, tỷ phú Li Ka-shing hiện có tổng tài sản ròng lên tới 28,2 tỷ USD. Li Ka-shing hiện đang đứng sau Jack Ma của Alibaba và Wang Jialin của Wanda trong cuộc chạy đua cho danh hiệu người giàu nhất châu Á, và đứng thứ 24 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Đế chế kinh doanh của tỷ phú này bao gồm nhiều lĩnh vực, từ bất động sản, cảng biển, điện thoại di động, siêu thị, cho thuê máy bay đến dầu mỏ. CK Hutchison Holdings, công ty lớn nhất của tỷ phú Lý Gia Thành (nếu xét theo tài sản phi bất động sản) có hoạt động ở 56 quốc gia tính đến cuối năm 2015. Phần lớn tài sản của ông là cổ phần ở các công ty đã niêm yết, bao gồm Công ty bất động sản Cheung Kong, Công ty Hutchison Whampoa và Tập đoàn sản xuất dầu khí Husky Energy (HSE) của Canada.
 
Tỷ phú Li cho biết, trong ít nhất 10 năm qua, các tạp chí nước ngoài đã ước tính tài sản của ông chỉ bằng khoảng một nửa so với thực tế. Ông cho rằng, các tạp chí có thể đã không coi Husky thuộc tài sản của ông, song thực ra ông là cổ đông lớn nhất ở đây. Tỷ phú  Li Ka-shin phải lo toan tài chính của gia đình từ khi còn trẻ. Sau khi cha ông qua đời vì bệnh lao, Li trở thành trụ cột gia đình và phải bỏ học khi chưa đầy 16 tuổi để làm việc trong một nhà máy. Ông được biết đến là “ông trùm” kinh doanh bất động sản khi ông mua lại Hutchison Whampoa vào năm 1979. Hutchison Whampoa hiện nay có quy mô hoạt động toàn cầu với 250.000 nhân viên.
 
Tỷ phú 85 tuổi chia sẻ: “Tôi cho rằng việc bạn có là một tỷ phú hay không không quan trọng. Quan trọng hơn cả là cuộc sống của bạn có ý nghĩa không và mọi người có tin tưởng, ngưỡng mộ bạn hay không.”.
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Bình luận

Bài viết mới