Chào mừng đến với Thế Giới Đồng Hồ chính hãng Sevla Watch. TOP #1 về giá

Những câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng đồng hồ định vị Wonlex

Bé con nhà bạn đang sử dụng đồng hồ định vị Wonlex và trong quá trình sử dụng đang gặp những khúc mắc cần được giải đáp?
Bạn đang có nhu cầu tìm mua cho bé con nhà mình một chiếc đồng hồ định vị tối ưu nhất và muốn tìm hiểu thêm về những vấn đề mà đồng hồ định vị Wonlex có thể mắc phải?
Bài viết dưới đây Selva watch sẽ đưa ra một số câu hỏi mà khách hàng hay thắc mắc trong quá trình cài đặt và sử dụng đồng hồ Wonlex.

VẤN ĐỀ GẶP PHẢI TRONG QUÁ TRÌNH CÀI ĐẶT

1. Chọn mua sim gì cho đồng hồ định vị Wonlex GW400X?

 Để kích hoạt đồng hồ định vị Wonlex, trước hết bạn phải có 1 thẻ sim chuẩn Micro Sim của một trong các nhà mạng tại Việt Nam, sim đã được kích hoạt chế độ dữ liệu (GPRS, 3G hay 4G). Với các mạng Viettel, Vinaphone, Mobiphone bạn phải đăng ký chính chủ, còn sim Vietnammobile thì không cần đăng ký chính chủ nhưng sóng sẽ kém hơn các mạng còn lại.

2. Tại sao vẫn yêu cầu lắp sim 3G/4G trong khi đồng hồ đã có GPS rồi?                                                                 

 Do đồng hồ được quản lý bằng phần mềm Setracker trên smartphone của bố mẹ và để tránh nhầm lẫn thì mỗi chiếc Wonlex có 1 ID định danh. ID này được quản lý bằng một tài khoản nhất định và việc kết nối giữa đồng hồ và phần mềm quản lý thông qua internet nên đồng hồ định vị Wonlex cần phải có 3G/4G để gửi tọa độ vị trí và nhận lệnh từ phần mềm quản lý.

3. Nếu thay sim khác có phải cài đặt lại từ đầu không?

 Bạn sẽ không phải cài đặt lại cũng như thay đổi bất cứ điều gì trên điện thoại cũng như trên đồng hồ Wonlex. Điều duy nhất bạn cần làm là tháo ốc vít - lấy sim cũ ra – tắt đồng hồ đi - lắp sim mới vào – bật đồng hồ lên và chờ nó nhận sim mới là sử dụng được.

4. Tại sao lại khuyến cáo khách hàng nên sử dụng Sim Viettel cho đồng hồ định vị Wonlex?

 Chúng tôi khuyến cáo khách hàng sử dụng sim Viettel vì Viettel là nhà mạng có số lượng cột thu phát sóng lớn, do đó nếu đồng hồ định vị sử dụng sim Viettel thì khi định vị bằng LBS sẽ có sai số được hạn chế ở mức thấp hơn.

5. Có thể sử dụng nhiều hơn 1 chiếc điện thoại để quản lý đồng hồ được không?     

  Với đồng hồ Wonlex nói chung thì đều chỉ đi theo 1 tài khoản duy nhất và có thể đăng nhập, sử dụng tài khoản đấy trên nhiều điện thoại khác nhau trong cùng 1 thời điểm. Do vậy, sẽ  không có giới hạn về việc bị quản lý bởi bao nhiêu chiếc điện thoại, miễn là có tài khoản quản lý. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký thêm tài khoản phụ và phải được sự phê duyệt từ tài khoản chính.

6. Giờ trên đồng hồ bị sai và không chỉnh lại được?

 Bạn vào phần cài đặt trên ứng dụng Setracker 2, chọn Ngôn ngữ và múi giờ: Lựa chọn ngôn ngữ Việt Nam và múi giờ là GMT+7:00 để điều chỉnh ngôn ngữ và giờ hiển thị trên đồng hồ. Sau đó nhấn "Xác nhận". Đồng hồ sẽ tự động cập nhật ngày giờ từ hệ thống (tức là đồng bộ ngày giờ với điện thoại quản lý qua phần mềm) và để thực hiện được việc này đồng hồ cần có kết nối mạng internet thông qua dữ liệu 3G/4G trên sim. Vì vậy, kiểm tra sim có bị hết dữ liệu hay hết tiền trong tài khoản để có hướng xử lý kịp thời.

7. Tại sao số hiện lên trên phần Danh sách thiết bị lại không phải là số điện thoại của sim lắp vào đồng hồ?

 Dãy số hiển thị trên phần danh sách thiết bị không phải là số điện thoại mà là số IMEI của đồng hồ của bạn, bạn có thể lật mặt sau của đồng hồ để kiểm tra, chắc chắn nó sẽ trùng khớp với dãy IMEI của thiết bị bạn đang quản lý.

 8. Làm thế nào để tiết kiệm pin nhất cho đồng hồ?

 Bạn có thể vào phần cài đặt, thực hiện những mẹo nhỏ sau để tiết kiệm pin cho đồng hồ:

- Chọn Chế độ pin và chọn chế độ Tiết kiệm pin: 60 phút/lần (đồng hồ sẽ thực hiện định vị lại sau mỗi 60p)

- Chọn Cảnh báo SMS và tắt cả phần Cảnh báo pin yếu và phần Thông báo SOS: điều này giúp ngăn đồng hồ gửi tin nhắn bằng văn bản về điện thoại trong 2 trường hợp trên vì đồng hồ đã có gửi tin nhắn bằng giữ liệu data rồi.

9. Đồng hồ định vị bằng cách nào?

 Chắc có lẽ tính năng định vị là chức năng nổi bật nhất mà các bậc phụ huynh quan tâm. đồng hồ thông minh Wonlex dùng định vị gì và cho kết quả chính xác đến mức nào là những câu hỏi mà Selva watch luôn nhận được khi khách đặt mua đồng hồ. Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi biết rằng Wonlex sử dụng tích hợp cả 3 cách định vị phổ biến nhất hiện nay: chế độ GPS, chế độ Wifi và chế độ LBS.

– Định vị GPS: lấy vị trí bằng vệ tinh thông qua hệ thống định vị toàn cầu. Đây là phương pháp chính xác nhất, sai số 0~20m, tuy nhiên thiết bị phải ở ngoài trời thì mới nhận sóng vệ tinh được. Khi thiết bị ở trong nhà, sóng vệ tinh không đến được thiết bị, thiết bị phải sử dụng các chức năng định vị WIFI hoặc LBS.

– Định vị WIFI: phương pháp này là sử dụng mô-đun WIFI để tìm kiếm mạng WIFI gần nhất và lấy địa chỉ MAC của nó (không cần mật khẩu và không kết nối với mạng WIFI). Sau đó nó sẽ dò địa chỉ MAC với cơ sở dữ liệu vị trí được cung cấp bởi nhà cung cấp máy chủ bản đồ. Từ đó định vị hoàn tất. Định vị WIFI cho phép định vị với độ chính xác khá cao, sai số 20~100m.

– Định vị trạm phát sóng (LBS): phương pháp này sử dụng SIM để nhận diện vị trí của trạm phát sóng di động gần đó mà thu được tín hiệu mạnh nhất.

10. Nút SOS hoạt động thế nào? Làm thế nào để thực hiện chế độ nghe lén?

 - Nút SOS chính là nút nguồn, được thiết kế nổi bật bên cạnh trái hoặc cạnh phải của đồng hồ. Bình thường chỉ là nút nguồn dùng để tắt và khởi động thiết bị nhưng khi gặp tình huống khẩn cấp, bạn chỉ cần giữ Nút ngồn đó trong khoảng thời gian từ 5-10s, ngay lập tức đồng hồ sẽ thực hiện 1 cuộc gọi thoại đến số điện thoại đầu tiên bạn lưu vào danh sách "SOS/Số gia đình" trong phần cài đặt. Trong trường hợp số máy thứ 1 từ chối cuộc gọi hoặc không bắt máy, lập tức đồng hồ sẽ gọi lần lượt đến số thứ 2, thứ 3, rồi quay lại số thứ 1, cho đến khi có người nghe máy thì thôi. 

Selva Watch luôn khuyến cáo khách hàng là nên tắt chế độ tin nhắn thoại của 3 số trong danh sách SOS đó đi vì nếu để tin nhắn thoại coi như là đã bắt máy, điều này khiến đồng hồ ko thể thực hiện cuộc gọi đến những số tiếp theo.

- Để thực hiện chế độ nghe lén, bạn chỉ cần vào phần cài đặt trên ứng dụng, nhập số điện thoại của bạn và ấn xác nhận, lập tức đồng hồ sẽ bí mật thực hiện 1 cuộc gọi từ đồng hồ về số điện thoại bạn vừa nhập mà người sử dụng đồng hồ không hề biết.

VẤN ĐỀ GẶP PHẢI TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG

1. Làm thế nào khi quên tên đăng nhập và mật khẩu?

 Nếu như bạn quên mật khẩu chỉ cần bạn nhấn vào mục “quyên mật khẩu” trên ứng dụng Setracker và điền thông tin theo yêu cầu một cách chính xác  thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được một mã CODE gửi về mail của bạn và bạn chỉ cần nhập mã code vào rồi điền lại mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu

 Còn nếu như bạn quên cả tên đăng nhập và mật khẩu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0901 788 266 và cung cấp số IMEI ở đằng sau đồng hồ thì chúng tôi sẽ reset lại cho bạn. Sau khi reset xong, bạn cần phải đăng ký lại trên ứng dụng SeTracker 2

2. Đồng hồ của con tôi bị xước mặt/vỡ màn hình/đứt dây/hỏng xạc... có thay thế được không?

 Trẻ con rất hiếu động nên không thể tránh khỏi những hư hại trong quá trình bé nhà bạn sử dụng đồng hồ. Những vấn đề như: vỡ màn hình, xước mặt, đứt dây hay hỏng xạc là chuyện khó tránh khỏi. Tuy hiện nay chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ thay màn hình đồng hồ Wonlex nhưng khi mua sản phẩm, bạn có thể chọn phương án dán thêm miếng dán cường lực để hạn chế tối đa những vết xước nơi bề mặt hay tránh nứt vỡ màn hình khi sảy ra những va chạm nhỏ. Các thiết bị dây, xạc, miếng dán... nếu hỏng thì hoàn toàn có thể thay thế.

3. Không tìm thấy mục Nghe Lén và Chế Độ Lớp Học trên ứng dụng Setracker 2?

 Trước hết bạn cần biết là ứng dụng quản lý đồng hồ Setracker 2 sẽ có những giao diện khác nhau khi cài trên những hệ điều hành khác nhau.

- Nếu điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành IOS thì phần Nghe lén (Giám sát từ xa) và Chế độ lớp học có ngay ở phần Thiết lập khi mở ứng dụng

- Nếu điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành Android, phần Nghe lén được đổi tên thành "Giọng nói" trong phần Thiết lập, còn Chế độ lớp học lại được chuyển vào Bảng điều khiển hình giọt nước phía trên, bên trái giao diện của ứng dụng. 

4. Trên màn hình đồng hồ hiện hình cái khóa và không sử dụng được?

 Nếu màn hình đồng hồ hiện lên hình cái khóa thì có nghĩa à đang trong chế độ lớp học. Nếu cài chế độ này, bé chỉ có thể xem giờ và gọi SOS. Nếu muốn đồng hồ sử dụng được thì bạn phải vào ứng dụng Setracher2 và tắt chế độ lớp học, sau đó ấn xác nhận, đồng hồ sẽ sử dụng lại được bình thường.

5. Bé muốn tự chụp ảnh và gửi ảnh về cho bố mẹ thì phải làm thế nào?

 Chụp ảnh và gửi ảnh ở đồng hồ Wonlex thực hiện hết sức dễ dàng, nhất là những phiên bản Wonlex có hỗ trợ tiếng Việt, kể cả bé chưa biết chữ thì những Icon của đồng hồ luôn rất dễ nhìn và đáng yêu khiến bé thích thú. Bạn chỉ cần hướng dẫn bé chọn Icon hình máy ảnh, ấn nút chụp, sau đó chuyển sang Icon hình bức ảnh ấn Upload/Tải lên, vậy là bố mẹ có thể xem được ảnh bé tự chụp rồi.

6. Sạc đồng hồ như thế nào và trong thời gian bao lâu là tốt nhất cho dây sạc và pin?

- Đối với các dòng Wonlex đời mới như KT07 sử dụng chân sạc Micro USB phổ thông thì việc sạc đồng hồ trở nên quá dễ dàng, chỉ cần có chân sạc MICRO USB cắm vào là xong.

- Còn các dòng Wonlex ra trước như GW400S, GW400X... sử dụng chân sạc kẹp, bạn cần kẹp đúng chiều, sao cho chiếc sạc kẹp ôm trọn mặt đồng hồ, 2 chấu đồng của chân sạc tiếp xúc với điểm sạc phía sau đồng hồ.

- Đối với các dòng Wonlex sử dụng sạc nam châm như GW300S, bạn chỉ cần gắn đầu nam châm của sạc vào điểm sạc kim loại phía sau đồng hồ, vì là sạc nam châm nên bạn chỉ cần để gần là chúng sẽ tự hút dính rồi.

Sau khi cắm sạc, bạn nhớ kiểm tra xem vạch pin hiển thị trên đồng hồ đã nhấp nháy hay chưa nhé!

- Để đảm bảo độ bền tối ưu cho pin và dây sạc, chúng tôi khuyến cáo các bạn chỉ sạc trong khoảng thời gian từ 1,5 - 2h, tránh sạc lâu gây chai pin. Đầu sạc chỉ được cắm vào củ sạc của điện thoại rồi cắm vào nguồn điện, hoặc cắm vào cổng USB của máy tính hoặc sạc dự phòng, tuyệt đối không cắm vào cổng USB có sẵn trên bẳng điện của hệ thống điện lưới nhà bạn.

7. Khi có cuộc gọi đến, đồng hồ nhận cuộc gọi nhưng không nghe thấy tiếng của đầu bên kia?

Lý giải điều này hết sức đơn giản, đó là khi thực hiện thao tác nhận cuộc gọi, bé nhà bạn đã vô tình chạm vào phần cảm ứng chỉnh âm thanh cuộc gọi đến. Bạn chỉ cần dặn bé điều chỉnh tăng âm thanh loa lên trong các tình huống tương tự là xong.

8. Khi bé nhấn nút SOS mẹ bận không nghe được mà đồng hồ không tự gọi sang số tiếp theo?

 Trường hợp này rất hay sảy ra nếu số của bố mẹ lưu trong danh bạ SOS có sử dụng dịch vụ tin nhắn thoại của nhà mạng. Khi con nhấn nút gọi khẩn cấp mà mẹ không nhấc máy, nhà mạng sẽ chuyển sang chế độ tin nhắn thoại, điều đó ngầm hiểu là cuộc gọi SOS đã nhận được nên thiết bị sẽ không tự chuyển sang số tiếp theo. Vậy để đảm bảo là con bạn sẽ luôn liên lạc đước với bố mẹ trong những tình huống khẩn cấp thì tốt nhất bạn nên gọi điện đến tổng đài của nhà mạng và cắt dịch vụ tin nhắn thoại.

9. Thiết bị đang ở trong nhà mà nhà mình cũng có wifi tại sao lại được định vị bằng cột sóng LBS cách nhà cả vài trăm mét?

Có rất nhiều lý do để đồng hồ cho kết quả định vị có sai số lớn, bạn cần tìm đọc lại Câu hỏi số 9 trong phần VẤN ĐỀ GẶP PHẢI TRONG QUÁ TRÌNH CÀI ĐẶT để hiểu hơn về bản chất của từng loại định vị. Trong trường hợp này, tuy nhà bạn có wifi nhưng wifi nhà bạn có tính bảo mật cao (không phải wifi công cộng) nên thiết bị khó có thể tiếp cận được, bên cạnh đó nhà bạn có kết cấu chắc chắn, tường dày, bê tông cốt thép cũng là một trong những yếu tố cản sóng của các nhà mạng. Chính vì vậy, thiết bị chỉ có thể định vị dựa vào cột sóng LBS sử dụng SIM để nhận diện vị trí của trạm phát sóng di động gần đó mà thu được tín hiệu mạnh nhất.

10. Đồng hồ vẫn sử dụng bình thường tự nhiên mất sóng, không liên lạc được?

- Bạn có va chạm hay mở nắp tháo sim/thay sim đồng hồ? Nếu đồng hồ bị lỏng sim hay bạn tháo sim/thay sim, khi lắp sim lại bạn cần tắt nguồn và khởi động lại thiết bị, đợi 1 lúc sẽ thấy có cột sóng xuất hiện.

- Bạn có đang sử dụng 1 gói cước 3G/4G cho đồng hồ của bạn? Gói cước đó đã hết hạn hay chưa? Khi đồng hồ đang sử dụng bình thường mà báo không có sóng, bạn nên kiểm tra lại gói cước 3G/4G mà mình sử dụng có còn tiền hay còn hạn không. Selva watch khuyến cáo các bạn nhớ gia hạn gối cước theo đúng định kỳ của nhà mạng để tránh trường hợp đồng hồ bị mất sóng ngay lúc cần thiết thì hậu quả là khôn lường.

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG CẦN BIẾT

Selva watch là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đồng hồ định vị Wonlex chính hãng với giá cả hợp lý và chế độ bảo hành chuẩn 12 tháng theo hãng và cam kết đồng hành cùng quý khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. 

Khi có nhu cầu thay thế các linh kiện, phụ kiện của đồng hồ định vị Wonlex: dây, pin, sạc, hay miếng dán cường lực,... bạn có thể iên hệ với ngay với Selva Watch để được hỗ trợ với mức giá ưu đãi.

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho cam kết đồng hành cùng Quý khách hàng đã tin dùng sản phẩm đồng hồ định vị Wonlex mà Selva cung cấp, chúng tôi dành tặng các bạn gói nạp thẻ giảm 10% của tất cả các nhà mạng và tất cả các ngày trong tháng. Đừng quên nạp thẻ để gia hạn gói cước 3G/4G cho đồng hồ định vị Wonlex nhé! 

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm đồng hồ định vị Wonlex.

https://selvawatch.com/tin-tuc/gioi-thieu-3-model-cua-hang-wonlex-lot-vao-top-nhung-dong-ho-dinh-vi-ban-chay-nhat-hien-nay.html

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Bình luận

Bài viết mới